Tổng Quan Về Nữ Mệnh Mộc: Phong Thủy, Tính Cách, Tình Duyên

Nữ mệnh Mộc

Không giống như nữ mệnh Hỏa, những người nữ mệnh Mộc lại tỏ ra đầy đề cao sự tử tế, chu đáo và cẩn thận. Bản tính này là điểm mạnh, khiến cho họ trở nên đáng yêu và được mọi người yêu quý. Nữ mệnh Mộc không chỉ mang đến sự ấm áp và hài hòa trong mối quan hệ xã hội, mà còn được biết đến với nhiều đặc điểm tích cực khác mà các mệnh khác ít có được. Hãy cùng Mệnh 69 tìm hiểu rõ hơn về nữ mệnh Mộc nhé!

Tìm hiểu mệnh Mộc là gì?

Nữ mệnh Mộc
Nữ mệnh Mộc

Nữ mệnh Mộc là những người sinh năm (âm lịch) nào?

Dưới đây là danh sách những người nữ mệnh Mộc sinh năm (âm lịch):

Nhâm Ngọ (1942 – 2002), Nhâm Tý (1972 – 2032), Tân Mão (1951 – 2011), Kỷ Hợi (1959 – 2019), Kỷ Tỵ (1989 – 1929), Canh Thân (1980 – 2040), Mậu Thìn (1988 – 1928), Canh Dần (1950 – 2010), Mậu Tuất (1958 – 2018), Quý Mùi (1943 – 2003), Quý Sửu (1973 – 2033), Tân Dậu (1981 – 2041).

Mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Nữ mệnh Mộc
Nữ mệnh Mộc

Dựa trên nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy, chúng ta có những nhận xét quan trọng về mệnh Mộc:

 • Mệnh Mộc tương hợp với mệnh Thủy: Mối quan hệ giữa Mộc và Thủy là tương hợp và cùng nhau tạo ra một sự cân bằng, như cây cối cần nước để phát triển. Do đó, người mệnh Mộc thường hợp nhất với những người mệnh Thủy.
 • Mệnh Mộc tương trợ tốt cho mệnh Hỏa: Mối quan hệ giữa Mộc và Hỏa là tương trợ, với Mộc cung cấp năng lượng cho Hỏa. Đây là sự kết hợp tích cực, đặc biệt là trong việc thúc đẩy sự nhiệt huyết và sáng tạo.
 • Mệnh Mộc kết hợp với mệnh Mộc: Sự kết hợp này tạo ra một liên kết mạnh mẽ, giúp đỡ lẫn nhau và mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Sự đồng thuận giữa hai người mệnh Mộc là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ và hỗ trợ lẫn nhau.

Xét về Can chi, người mệnh Mộc có sự kết hợp hài hòa với các Thiên Can như Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp. Đây là các cặp Thiên Can hợp nhau, đồng thuận và tạo ra sự cân bằng cho người mệnh Mộc trong các mối quan hệ và cuộc sống hàng ngày.

Xem Ngay:  Phật Bản Mệnh Tuổi Thìn 2024 - Hộ Mệnh, Cầu An Và May Mắn

Tính cách của nữ mệnh Mộc

Người nữ mệnh Mộc được so sánh với gió, nhanh nhẹn và có tư duy mạch lạc. Đầu óc nhạy bén của họ giúp họ thích ứng nhanh chóng với môi trường xung quanh, nhưng tính không ổn định của gió cũng là đặc điểm chung, khiến cho cái tôi của họ có thể thay đổi nhanh chóng. Họ có xu hướng tưởng tượng nhiều hơn là thực hiện kế hoạch và thường hay chống đối, tạo ra mâu thuẫn và gặp khó khăn trong việc làm hài lòng lãnh đạo.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng mang đến những phẩm chất tích cực. Họ thông minh, đáng tin cậy, năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết và có khả năng giao tiếp tốt. Họ có lòng trắc ẩn và là người ngoại giao xuất sắc. Người mệnh Mộc còn thể hiện sự gan dạ, can đảm, đôi khi thậm chí là táo bạo, nhưng cũng cần tu dưỡng tâm tính để tránh trở thành tội phạm do tính cách hung hăng và sự ưa bạo lực.

Tình duyên của nữ mệnh Mộc

Về mặt tình duyên, theo ngũ hành nạp âm, Hành Mộc có mối tương khắc với các hành khác như sau:

 • Bình Địa Mộc: tương khắc trung chỉ nhất sinh.
 • Bất phùng Kim: không hòa hợp vì mệnh Kim không thể hoà nhập với Mộc.
 • Ngũ ban biết Mộc: Mộc ky Kim loại, có thể tạo ra sự va chạm và xung đột.
 • Nhược ngộ đương nhiên: khó hòa hợp và không dễ sinh sống cùng nhau.

Người nữ mệnh Mộc hợp hướng nào?

Nữ mệnh Mộc
Nữ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp hướng chủ yếu là Đông, Nam và Đông Nam theo quan niệm phong thủy. Nếu bạn thuộc nhóm người mệnh Mộc, nên mở cửa chính theo những hướng này để tạo điều kiện thuận lợi.

Màu sắc với người nữ mệnh Mộc

Trong việc chọn màu sắc cho trang phục, người mệnh Mộc có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

 • Màu tương sinh:
 • Đây là những màu tốt nhất với mệnh Mộc, mang ý nghĩa bồi đắp và nuôi dưỡng. Màu tương sinh với mệnh Mộc bao gồm Đen và Xanh dương.
 • Màu tương hợp: Đây là những màu không tương sinh cũng không tương khắc. Bạn có thể chọn màu tương hợp nếu không muốn sử dụng các màu tương sinh. Màu tương hợp với mạng Mộc bao gồm màu Xanh lá cây và Gỗ.
 • Màu tương khắc: Đây là những màu có thể kìm hãm những điều may mắn và thuận lợi. Mạng Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc nên kiêng tránh màu tương khắc của mệnh Thổ Và Kim như Vàng sậm và Nâu đất để không gây ảnh hưởng xấu đến mệnh của mình.
Xem Ngay:  Phật Bản Mệnh Tuổi Mậu Dần? Nên Đeo Mặt Phật Màu Gì?

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc

Nghề nghiệp phù hợp đại diện cho người mệnh Mộc thường thuộc các lĩnh vực như lâm nghiệp, nông nghiệp, sản xuất giấy, làm vườn, trang trí và thiết kế nội thất. Hành Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam, do đó việc chăm sóc cây thật hoặc cây giả ở những góc này được coi là lợi ích.

Những bệnh thường gặp của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường xuyên gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến gan, nổi mụn do da nhờn. Các bệnh thường gặp bao gồm vàng da, viêm gan, viêm túi mật, hoặc nhiễm virut viêm gan B và C. Vì gan đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh âm dương, lạnh và nóng, nên người mệnh Mộc dễ mắc các vấn đề liên quan đến ứ huyết.

Gan cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tinh thần, nên người mệnh Mộc thường rất dễ mắc các vấn đề liên quan đến thần kinh. Tuy nhiên, việc kiểm soát cảm xúc, đặc biệt là tức giận, có thể giúp bản thân duy trì sức khỏe tốt hơn và sống lâu. Ngoài ra, họ cũng có thể gặp các vấn đề như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận, các vấn đề về phụ khoa ở phụ nữ hoặc viêm tuyến tiền liệt ở nam. Da cũng là một điểm yếu, khi họ dễ mắc các vấn đề như mụn, nhọt ở mặt, cổ, hông, ngực và lưng.

Một số tips giúp cho nữ mệnh Mộc gặp nhiều may mắn mọi sự hanh thông

Nữ mệnh Mộc
Nữ mệnh Mộc

Để tạo điều kiện cho nữ mệnh Mộc vượng mệnh và hanh thông, việc lựa chọn đá phong thủy đúng có thể đóng vai trò quan trọng. Bản mệnh của mỗi người ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống, từ mối quan hệ xã hội, thể chất, đến tình cảm, hôn nhân, ngành nghề và thành tựu sự nghiệp.

Qua quan điểm của khoa học phong thủy, việc sử dụng đá phong thủy được kích thích từ năng lượng của đất trời có thể giúp kích thích và cân bằng được nhiều ưu điểm mà nữ nhân mệnh Mộc đã sẵn có. Đồng thời, nó cũng có thể giúp khắc chế những nhược điểm và xui rủi trong cuộc sống cũng như lận đận trong tình duyên.

Xem Ngay:  Tìm Hiểu Về Phật Bản Mệnh Tuổi Mão Mới 2024

Lựa chọn đúng vòng phong thủy là một quyết định quan trọng, và nếu chọn đúng, nó có thể mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe. Ngược lại, chọn sai có thể gây ra nhiều vấn đề không lường trước được.

Đeo vòng phong thủy đúng với bản mệnh của nữ mệnh Mộc

Đá hợp cho công việc và tài chính

Đá mã não xanh là loại đá này mang lại sự cân bằng và hài hòa cho cuộc sống của người mệnh Mộc. Đá mã não xanh giúp dễ dàng tạo ra cơ hội và may mắn trong sự phát triển nghề nghiệp và đường đời. Tính cân bằng của đá này còn giúp người mệnh Mộc duy trì sự ổn định cảm xúc và đối mặt tích cực với thách thức.

Đá hợp cho tình duyên và các mối quan hệ

Đá Aquamarine và Đá Kim Sa Xanh Đen: Màu xanh nước biển thể hiện tình yêu thủy chung và bền chặt. Những loại đá này giúp kích thích năng lượng tích cực trong mối quan hệ, tạo sự ổn định và thúc đẩy tình yêu lâu dài. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng hoạt động mạnh mẽ, hỗ trợ bạn khám phá sâu bên trong và phát huy khả năng tiềm ẩn, kích thích sự sáng tạo và logic.

Đá Hộ Thân cho nữ mệnh Mộc

Để tối ưu hóa sức khỏe và chữa bệnh cho nữ mệnh Mộc, loại đá hộ thân không thể bỏ qua là Đá núi lửa Obsidian. Dù có giá trị khá cao, nhưng Obsidian, với màu xanh đen đa sắc tương sinh, mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người mệnh Mộc. Loại đá này không chỉ củng cố niềm tin, tăng cường ý chí và sức mạnh vượt qua khó khăn, mà còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

Đá theo mệnh Mộc cho Sức khỏe và chữa bệnh

Nữ mệnh Mộc
Nữ mệnh Mộc

Đối với sức khỏe và việc chữa bệnh, các loại đá như Mã não đen và Đá thạch anh Tóc Đen, tương sinh với mệnh Mộc, được coi là “thầy thuốc chữa bệnh” với năng lượng mạnh mẽ, giúp điều hòa cân bằng cho cơ thể và có tác dụng tích cực đối với vùng cột sống, xương khớp, cũng như chống nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm rõ hơn về đặc điểm, tính cách, và các lựa chọn phong thủy phù hợp cho nữ mệnh Mộc. Việc lựa chọn đá phong thủy, từ vòng tay cho đến mặt dây chuyền, có thể mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống của họ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *